Tuyển Dụng

Xoilac Số là trang web phát sóng trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi không ngừng nâng cấp, cải thiện hệ thống để phục vụ người dùng một cách hoàn hảo nhất. Vì vậy, website luôn cần sự cộng tác của những bình luận viên chuyên nghiệp giúp trải nghiệm của mọi người tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn là một bình luận viên yêu thích thể thao thì đừng ngần lại mà hãy liên hệ với chúng tôi để hợp tác và nhận được nhiều phúc lợi vô cùng cao.

Những yêu cầu về bình luận viên của Xoilac Số

Xoilac So hiện đang là chuyên trang bóng đá trực tiếp nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng. Cho nên, các bình luận viên muốn hợp tác cùng với chúng tôi đều phải đáp những yêu cầu khắt khe về kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Dưới đây là một số yêu cầu khi trở thành bình luận viên của Xoilacso:

Kiến thức sâu rộng về bóng đá

Để trở thành một bình luận viên chuyên nghiệp và đồng hành cùng với đội ngũ kênh, sự am hiểu về thể thao, đặc biệt là bóng đá chính là yếu tố hàng đầu. Dù bạn có tài ăn nói, hoạt ngôn nhưng lại không có kiến thức về bóng đá thì không thể nào truyền tải được những thông tin cần thiết đến với người nghe một cách dễ hiểu và rõ ràng nhất.

Chính vì thế, muốn trở thành bình luận viên bóng đá, anh em cần trau dồi kiến thức thể thao mỗi ngày. Khi bạn có kiến thức thì việc của bạn sau này là luyện tập kỹ năng phân tích và đưa ra những nhận định mang tính khách quan về các trận đấu bóng đá.

Yêu thích bóng đá cuồng nhiệt

Yêu thích môn thể thao vua chính là chìa khóa giúp bạn quyết tâm theo đuổi nghề bình luận viên. Và đây cũng là yêu cầu quan trọng mà Xoilac So đưa ra để xét tuyển các ứng viên nộp hồ sơ tại đây. Bởi nó sẽ giúp bạn cháy hết mình vào cảm xúc khi theo dõi từng pha bóng mà các cầu thủ đá trên sân. Và đam mê bóng đá sẽ giúp bình luận viên truyền tải các thông điệp bóng đá đến khán giả dễ dàng nhất.

Nếu bạn có đam mê và yêu thích công việc bình luận viên thì hãy chịu khó tìm tòi, học hỏi và tích lũy kiến thức để tôi luyện bạn thân ngày càng thành công hơn trong lĩnh vực của mình.

Chất giọng tốt và truyền cảm

Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng của một bình luận viên bởi nếu không có sức khỏe và chất giọng tốt, phát âm chuẩn chỉnh thì bạn sẽ không thể theo nghề bình luận viên được. Ngoài ra, chất giọng còn ảnh hưởng đến cả cảm xúc của người xem bởi dù trận đấu có hấp dẫn, kịch tính hay đến mấy mà giọng bạn không phù hợp cũng sẽ khiến khán giả tụt cảm xúc khi theo dõi trận đấu.

Một bình luận viên phải có giọng chuẩn phổ thông để nói dễ nghe và dễ hiểu. Chất giọng phải thật truyền cảm, lôi cuốn và hoạt ngôn để truyền tải cảm xúc đến khán giả . Một trận đấu bóng đá vốn dĩ không có kịch bản sẵn nên người bình luận viên cần phải hoạt động, nhạy bén trong mỗi đường bóng đá.

Là người có góc nhìn sâu sắc, khách quan

Bình luận viên cần phải có quan điểm khách quan, chính kiến rõ ràng. Dù bạn là fan của một bóng nào hay không thích đội bóng đó cũng vẫn phải đưa ra quan điểm đầy tính khách quan để tạo sự công bằng với các tình huống trên sân.

Có nhiều trường hợp bình luận viên đã để quan điểm cá nhân, thiên vị đội bóng mình hâm mộ để rồi đưa ra những ý kiến tiêu cực, không đúng với diễn biến trên sân. Vì vậy, yêu cầu của bình luận viên bóng đá mà Xoilacso đưa ra phải có góc nhìn sâu sắc và công tâm khi bình luận các trận đấu bóng đá.

Sức khỏe tốt và trí nhớ lâu

Mỗi năm trên thế giới diễn ra hàng loạt các giải đấu bóng đá vì thế người bình luận viên cũng phải theo dõi các đội bóng, giải đấu, cầu thủ thường xuyên. Nhớ nhiều khuôn mặt, số áo khác nhau để khi bình luận được trôi chảy nhất. Nên, để hợp tác với chúng tôi bạn cần có nền tảng trí nhớ tốt. 

Ngoài ra, cũng cần phải có sức khỏe tốt để theo dõi công việc, vì các trận đấu quốc tế thường xuyên diễn ra vào đêm khuya. Người bình luận viên cần phải cập nhật và tham gia bình luận vào các giải đấu ở nhiều khung giờ khác nhau.

Trách nhiệm của bình luận viên tại Xoilacso

Thông tin tuyển dụng tại Xoilac Số

Sau khi hồ sơ của bạn đáp ứng được các yêu cầu của Xoilacso đưa ra và trở thành bình luận viên của chúng tôi, anh em cần phải có những trách nhiệm như sau:

 • Tất cả các công việc của bình luận viên sẽ được chúng tôi giao từ sớm để bạn có sự chuẩn bị cũng như xác định được các việc mình cần phải làm. Nếu có gì thắc mắc cần phải thông báo ngay lập tức.
 • Mỗi ngày cần phải tham gia bình luận ít nhất 3 trận đấu tại các giải bóng đá hàng đầu.
 • Phải hoàn thành công việc đúng deadline và yêu cầu với những công việc đã được giao phó.
 • Biết sử dụng các thiết bị, công nghệ phục vụ cho quá trình làm việc. Nếu chưa cập nhật các công cụ hỗ trợ sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết.
 • Và nếu bình luận viên làm việc tại nhà cũng cần phải đảm bảo có các thiết bị phục vụ công việc của mình như máy tính, Mic, webcam… cùng đường truyền ổn định. Giúp cho quá trình bình luận diễn ra trơn tru nhất, đúng với từng giây từng phút trên sân cỏ.
 • Khi tham gia bình luận các trận đấu, người BLV cũng cần phải có sự tương tác với khán giả để tăng không khí sôi động khi xem bóng.
 • Ngoài ra bình luận viên cũng cần phải phối hợp với các phòng ban, đồng nghiệp để hoàn thành công việc được tốt nhất.
 • Và bình luận viên cũng cần có tính cách hài hước để khi đang xem các trận đấu bóng đá biết khuấy động không khí, giúp người xem cảm thấy vui vẻ hơn.

Yêu cầu công việc đối với bình luận viên tại Xoilac Số

Công việc của bình luận viên tại Xoilac Số cũng khá đơn giản chỉ cần đảm bảo các tiêu chí sau đây:

 • Bình luận viên có đam mê và tình yêu cháy bỏng với các môn thể thao, đặc biệt là bóng đá
 • Là người có kiến thức bóng đá sâu rộng, thường xuyên cập nhật các tin tức thể thao mỗi ngày như về cầu thủ, huấn luyện viên, lịch sử bóng đá, tin tức chuyển nhượng…
 • Có kinh nghiệm ứng dụng các thiết bị, công cụ hỗ trợ cho công việc bình luận, livestream của mình…
 • Khi bình luận tuyệt đối không sử dụng các ngôn ngữ địa phương, gióng nói phải rõ ràng, trôi chảy, không được nói ngọng, nói lắp, không được nói chung chung mà phải đảm bảo đủ ý, ngữ nghĩa.
 • Ưu tiên các bình luận có khiếu hài hước, để tăng tương tác với người xem hay biết cách khuấy động tinh thần người xem để cho cuộc vui ngày càng trở nên hấp dẫn.
 • Khi làm việc tại nhà, bình luận viên cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho công việc.
 • Một yêu cầu khác chính là bình luận viên cần có trình độ tiếng Anh để có thể thu thập các tin tức từ nước ngoài để mở rộng kiến thức, thông tin trước khi tham gia bình luận bất kỳ trận đấu.

Mô tả công việc của bình luận viên tại Xoilac So

Các công việc của bình luận viên tại trang web trực tiếp bóng đá Xoilac Số:

 • Công việc sẽ được giao cho bình luận viên trong ngày để theo dõi và hoàn thành trong ngày.
 • Cần chuẩn bị các thông tin để bình luận trận đấu một cách trơn tru nhất, tránh phạm phải các sai lầm.
 • Bình luận viên là người tham gia bình luận, dẫn dắt trận đấu nên cần nắm bắt các thông tin liên quan như tình hình trên sân, cung cấp thông tin cho người xem để quá trình theo dõi bóng đá được diễn ra thú vị và hấp dẫn.
 • Khi kết thúc trận đấu, người bình luận cần phải biết khái quát, đưa ra những đánh giá về trận đấu như tỷ số, cầu thủ ghi bàn, số lượng thẻ phạt, chiến thuật mà hai đội áp dụng.

Ngoài ra, bình luận viên tại Xoiac Số còn đảm bảo một số công việc khác như:

 • Tham gia vào quá trình phỏng vấn các cầu thủ, huấn luyện viên sau khi trận đấu kết thúc
 • Tham gia vào sản xuất các chương trình thể thao để tăng lượng người truy cập vào trang web. Cũng như mang lại nguồn thông tin đa dạng nhiều chiều về thế giới bóng đá như thị trường chuyển nhượng, thông tin về các cầu thủ, tin bên lề, bình luận trước và sau trận đấu…

Quyền lợi của bình luận viên tại Xoilac Số

Với những yêu cầu khắt khe khi tuyển dụng các bình luận viên nhưng chế độ và quyền lợi mà anh em nhận được là vô cùng cao. Dưới đâu các một số quyền lợi mà các bạn sẽ nhận được khi hợp tác cùng chúng tôi:

 • Có công việc ổn định và lâu dài. Bởi Xoilacso là trang web hàng đầu phát sóng toàn bộ các giải đấu trên thế giới. Nên việc bạn tham gia bình luận các trận đấu sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức bóng đá, đặc biệt là tăng thu nhập cho mình. 
 • Xoilac Số được gây dựng bởi đội ngũ những người trẻ tuổi có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá. Chính vì vậy, trở thành bình luận viên tại Xoilacso sẽ giúp bạn có cơ hội được làm việc trong môi trường trẻ trung, năng động và vô cùng thoải mái. 
 • Làm việc tại Xoilac So bạn sẽ được trả với mức lương vô cùng hậu hĩnh và tiền thưởng cực cao. Bởi đây là một trong những trang web bóng đá trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, có mức tiềm lực tài chính khủng. 
 • Ngoài ra, bình luận viên còn có cơ hội được học tập, đào tạo sử dụng các thiết bị, công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực. Qua đó, trình độ chuyên môn của bạn sẽ được nâng cao. 
 • Đặc biệt, trở thành bình luận viên chính thức của Xoilac Số, bạn còn nhận được đầy đủ các phúc lợi xã hội về bảo hiểm, đau ốm, du lịch,…

Cách thức ứng tuyển để trở thành bình luận viên bóng đá tại Xoilac So 

Để có thể làm bình luận viên, trở thành thành viên của cộng đồng bóng đá Xoilac So, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua gmail. Trong gmail, bạn chỉ cần giới thiệu về bản thân, kinh nghiệm làm việc và video khoảng 5 phút mà bạn bình luận các trận đấu lớn. Sau khi chúng tôi xem xét, nếu thấy phù hợp sẽ liên hệ ngay với bạn để hợp tác. 

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin tuyển dụng tại Xoilacso. Nếu bạn thấy phù hợp và mong muốn được hợp tác với chúng tôi thì hãy liên hệ để ứng tuyển ngay nhé. Rất mong sẽ được làm việc với các bạn trong tương lai.